Ván lạng là gì?

Ván lạng là gỗ rất mỏng, được cắt ra từ thân cây. Ván lạng rẻ hơn nhiều so với gỗ nguyên khối. Ván lạng được cắt hoặc bóc thành các lớp rất mỏng, thân cây gần như được sử dụng hoàn toàn với rất ít những phần dư thừa bị bỏ đi. Ván lạng cho phép bao phủ một diện tích lớn hơn rất nhiều so với gỗ rắn.

Các lớp ván lạng được dán trên một bảng lõi. Những bảng này có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như: cửa ra vào, tủ đồ, bàn ghế… hoặc thậm chí cho sàn gỗ. Việc thực hiện trên ván lạng không  ấn tượng bằng gỗ cứng, nhưng nó dễ tiếp cận hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Ván lạng là kỹ thuật đã có từ hơn nghìn năm tuổi. ở ai cập cổ đại, ván lạng được sử dụng để làm đồ nội thất, trong khi đó ở thời phục hung, ván lạng được sử dụng trên các mặt hang trang trí đắt tiền. những khám phá vĩ đại đã đưa các loại ván lạng mới và quý hiếm đến châu âu nhưng chỉ dành riêng cho giới quý tộc và những người nổi bật khác. Những người kêu gọi các nhà sản xuất đồ nội thất đã đưa chế biến gỗ lên đến đỉnh cao.

Trong quá trình sản xuất, Mộc chất đảm bảo nhiều chi tiết được xem xét. Sự tương tác giữa con người và máy móc đảm bảo chất lượng tối ưu. Tự động hóa hỗ trợ kỹ năng của con người.

Điều này tạo ra một sức mạnh tổng hợp độc đáo giữa con người, gỗ và máy móc. Kết quả: ván lạng có chất lượng tối ưu tôn trọng vẻ đẹp và đặc tính của gỗ.

Chia sẻ