Ứng dụng ván ép

Ván ép được sử dụng trong nhiều ứng dụng cần vật liệu tấm có độ bền cao, chất lượng cao. Chất lượng trong bối cảnh này có nghĩa là khả năng chống nứt, vỡ, co ngót, xoắn và cong vênh.

Ván ép dán bên ngoài phù hợp để sử dụng ngoài trời, nhưng vì độ ẩm ảnh hưởng đến độ bền của gỗ, hiệu suất tối ưu đạt được khi độ ẩm vẫn còn tương đối thấp. Điều kiện Subzero không ảnh hưởng đến các đặc tính kích thước hoặc cường độ của ván ép, có thể làm một số ứng dụng đặc biệt .

Ván ép cũng được sử dụng làm vật liệu kỹ thuật cho các ứng dụng vỏ chịu lực. Nó đã được sử dụng cho các ứng dụng hàng hải và hàng không kể từ Thế chiến II. Đáng chú ý nhất là máy bay ném bom Mosquito de Havilland của Anh, với thân máy bay làm từ gỗ dán bạch dương kẹp một lõi balsa, và sử dụng gỗ dán rộng rãi cho cánh. Ván ép cũng được sử dụng cho thân tàu trong các tàu Motor Torpedo (MTB) và Motor Gun Boats (MGB) được chế tạo bởi Công ty Thuyền điện của Anh và Vosper’s. Ván ép hiện đang được sử dụng thành công trong các ứng dụng có vỏ chịu lực. Các nhà thiết kế người Mỹ Charles và Ray Eames được biết đến với đồ nội thất dựa trên gỗ dán, như Kiến trúc sư Phần Lan Alvar Aalto và công ty Artek của ông, trong khi Phil Bolger đã thiết kế một phạm vi rộng thuyền được xây dựng chủ yếu bằng gỗ dán. Jack Köper của Cape Town đã thiết kế chiếc thuyền buồm Dabchick bằng gỗ dán, đến năm 2015 vẫn còn được chèo thuyền bởi số lượng lớn thanh thiếu niên.

Ván ép thường được sử dụng để tạo ra các bề mặt cong vì nó có thể dễ dàng uốn cong với các hạt. Đường dốc ván trượt thường sử dụng gỗ dán làm bề mặt nhẵn trên các đường cong uốn cong để tạo ra sự chuyển tiếp có thể mô phỏng hình dạng của sóng biển.

Chia sẻ